Cách dò nhiều kênh truyền hình mặt đất DVB-T2 thành công 100%

DVB-T2 (Digital Video Broadcasting - Second Generation Terrestrial) là một công nghệ truyền hình số tiên tiến, cho phép bạn nhận sóng truyền hình mặt đất với chất lượng cao và đa dạng kênh. Để dò kênh truyền hình mặt đất DVB-T2, bạn cần sử dụng một thiết bị thu sóng DVB-T2 như một TV thông minh hỗ trợ DVB-T2 hoặc một bộ thu DVB-T2 gắn ngoài cho TV thông thường. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết để bạn có thể dò kênh truyền hình mặt đất DVB-T2 thành công 100%.

MỤC LỤC:

Bước 1: Kiểm tra Tivi tương thích DVB-T2

Bước 2: Kiểm tra sóng truyền hình mặt đất DVB-T2

Bước 3: Kết nối thiết bị thu sóng DVB-T2

Bước 4: Dò kênh truyền hình mặt đất DVB-T2

Bước 5: Kiểm tra và sắp xếp kênh

Bước 1: Kiểm tra Tivi tương thích DVB-T2

Đảm bảo rằng TV của bạn hỗ trợ truyền hình mặt đất DVB-T2 hoặc bạn có thể sử dụng bộ đầu thu DVB-T2 gắn ngoài.

Nếu TV không hỗ trợ DVB-T2, bạn sẽ cần mua một bộ thu DVB-T2 gắn ngoài và kết nối với TV thông qua cổng HDMI hoặc cổng AV.

Để nhận biết tivi có hỗ trợ truyền hình mặt đất DVB-T2 hay không thì bạn có thể nhìn thông số kỹ thuật được nhà sản xuất dán phía sau tivi. Nếu bạn muốn biết chi tiết cách nhận biết tivi có hỗ trợ DVB-T2 thì có thể xem bài viết này: "Cách nhận biết tivi có tích hợp truyền hình số mặt đất". 

Kiểm tra Tivi tương thích DVB-T2 - Cách dò nhiều kênh truyền hình mặt đất DVB-T2 thành công 100%
Tivi có tích hợp truyền hình mặt đất DVB-T2 được nhà sản xuất dán phía sau tivi

Bước 2: Kiểm tra sóng truyền hình mặt đất DVB-T2

Kiểm tra xem khu vực bạn đang ở có sóng truyền hình mặt đất DVB-T2 hay không. Điều này có thể được thực hiện bằng cách truy cập trang web của các nhà cung cấp dịch vụ truyền hình hoặc liên hệ với họ để kiểm tra. Hoặc bạn có thể BẤM VÀO ĐÂY để xem chi tiết các điểm phát sóng DVB-T2 gần nơi bạn sống nhất.

Kiểm tra trạm phát sóng dvbt2 - Cách dò nhiều kênh truyền hình mặt đất DVB-T2 thành công 100%
Kiểm tra trạm phát sóng DVB-T2 gần nhà bạn nhất

Có thể bạn quan tâm: Bộ combo đầu thu + anten mặt đất có khuếch đại được ưa chuộng nhất

Bước 3: Kết nối thiết bị thu sóng DVB-T2

• Nếu TV của bạn hỗ trợ DVB-T2 tích hợp, hãy kết nối anten vào cổng anten của TV.


Tivi đời mới có tích hợp bộ thu sóng DVB-T2

• Nếu bạn sử dụng bộ thu DVB-T2 gắn ngoài, hãy kết nối anten vào bộ đầu thu và sau đó kết nối bộ thu với TV thông qua cổng HDMI hoặc cổng AV.

Kết nối thiết bị thu sóng DVB-T2 - Cách dò nhiều kênh truyền hình mặt đất DVB-T2 thành công 100%
Set Top Box gắn ngoài để thu sóng DVB-T2

Bước 4: Dò kênh truyền hình mặt đất DVB-T2

Bật TV hoặc bộ thu DVB-T2 và đảm bảo rằng anten được đặt ở vị trí tốt nhất để nhận sóng truyền hình mặt đất. Nếu bạn không rõ vị trí tốt nhất, bạn có thể thử di chuyển anten và chạy lại quá trình dò kênh để tìm vị trí tối ưu.

Trên TV hoặc bộ thu DVB-T2, điều hướng đến menu hoặc cài đặt, sau đó chọn "Dò kênh" hoặc "Cài đặt kênh" (có thể khác nhau tùy theo nhà sản xuất).

Chọn "DVB-T2" làm phương thức dò kênh.

Chọn "Tìm kiếm tự động" hoặc "Dò kênh tự động". TV hoặc bộ thu DVB-T2 sẽ tự động tìm và lưu các kênh truyền hình mặt đất có sẵn trong khu vực của bạn.

Dò kênh trên đầu thu mặt đất rất nhanh chỉ vài phút là xong, còn dò kênh truyền hình mặt đất trên Tivi Samsung có tích hợp dvb-t2 thì thời gian tầm 5 phút. Nếu như bạn đang dùng tivi Sony có dvb-t2 thì quá trình dò kênh rất là lâu, thời gian này lên đến 15 phút.

Giao diện khi dò kênh bằng tivi có tích hợp truyền hình mặt đất của 3 hãng lớn: Samsung, LG, Sony.

Giao diện khi dòn kênh mặt đất trên tivi Samsung - Cách dò nhiều kênh truyền hình mặt đất DVB-T2 thành công 100%
Giao diện khi dò kênh mặt đất trên tivi Samsung

Giao diện khi dòn kênh mặt đất trên tivi LG - Cách dò nhiều kênh truyền hình mặt đất DVB-T2 thành công 100%
Giao diện khi dò kênh mặt đất trên tivi LG

Giao diện khi dòn kênh mặt đất trên tivi Sony - Cách dò nhiều kênh truyền hình mặt đất DVB-T2 thành công 100%
Giao diện khi dò kênh mặt đất trên tivi Sony

Bước 5: Kiểm tra và sắp xếp kênh

Sau khi quá trình dò kênh hoàn tất, TV hoặc bộ thu DVB-T2 sẽ hiển thị danh sách các kênh truyền hình mặt đất đã được tìm thấy. Kiểm tra danh sách này và đảm bảo rằng các kênh bạn quan tâm đều có mặt trong danh sách.

Nếu bạn muốn sắp xếp lại thứ tự các kênh hoặc lựa chọn kênh yêu thích, hãy thực hiện các bước tương ứng trên menu của TV hoặc bộ thu DVB-T2. (Nếu bạn đang dùng đầu thu mặt đất Vinabox T220S, thì có thể xem cách sắp xếp kênh TẠI ĐÂY

Chú ý rằng quá trình dò kênh truyền hình mặt đất DVB-T2 có thể thay đổi tùy theo nhà sản xuất thiết bị. Hãy tham khảo hướng dẫn sử dụng của TV hoặc bộ thu DVB-T2 cụ thể để có thông tin chi tiết hơn.

sắp xếp kênh - Cách dò nhiều kênh truyền hình mặt đất DVB-T2 thành công 100%
Sắp xếp số thứ tự kênh như ý muốn để dễ chuyển kênh khi xem

Xem thêm: Anten tivi trong nhà thu sóng cực mạnh  


Bạn cũng đang tìm: #HướngDẫnDòKênhTruyềnHìnhMặtĐất, #DòKênhTruyềnHìnhMặtĐấtBằngAnten, #TìmKênhTruyềnHìnhMặtĐấtHiệuQuả, #CáchDòKênhTruyềnHìnhAnalog, #DòKênhTruyềnHìnhKỹThuậtSố, #HướngDẫnSửDụngBộThuKênhDVB-T2, #CáchDòKênhTruyềnHìnhCóCôngSuấtCao, #DòKênhTruyềnHìnhMặtĐấtKhôngDây, #TìmKênhTruyềnHìnhĐịaPhương, #HướngDẫnDòKênhTruyềnHìnhMiễnPhí


Tin tức liên quan

Vị trí các điểm phát sóng truyền hình số mặt đất DVB-T2 trên toàn quốc.
Vị trí các điểm phát sóng truyền hình số mặt đất DVB-T2 trên toàn quốc.

10099 Lượt xem

Cột phát sóng truyền hình mặt đất, còn được gọi là trạm phát sóng, là một cơ sở vật chất hoặc địa điểm được sử dụng để phát sóng tín hiệu truyền hình mặt đất đến các khu vực xung quanh. Các cột phát sóng này có nhiệm vụ truyền tín hiệu truyền hình vô tuyến qua sóng radio để những người dùng có thể tiếp nhận các kênh truyền hình mặt đất thông qua anten thu nhận tín hiệu. Dưới đây là vị trí các điểm phát sóng truyền hình số mặt đất DVB-T2 trên toàn quốc mình đã soạn ra cho các bạn tham khảo:
Cách dò kênh HTV3 truyền hình mặt đất mới nhất 2023
Cách dò kênh HTV3 truyền hình mặt đất mới nhất 2023

1483 Lượt xem

Nhiều bạn thắc mắc là không xem được kênh HTV3 trên hệ thống truyền hình mặt đất (DVB-T2), ở bài viết này mình sẽ giải thích để mọi người cùng biết lý do vì sao truyền hình mặt đất không xem được kênh HTV3.

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng