Cách dò kênh HTV3 truyền hình mặt đất mới nhất 2023

Nhiều bạn thắc mắc là không xem được kênh HTV3 trên hệ thống truyền hình mặt đất (DVB-T2), ở bài viết này mình sẽ giải thích để mọi người cùng biết lý do vì sao truyền hình mặt đất không xem được kênh HTV3.

Vì sao tuyền hình số mặt đất không dò được kênh HTV3, có bạn nói là tự nhiên bị mất sau dò lại nhưng vẫn dò không được, ở bài viết này mình sẽ giải thích lý do vì sao hiện tại không dò được kênh HTV3 trên hệ thông truyền hình số mặt đất.

cách dò kênh htv3
HTV3 bị mất 2020 làm sao để khắc phục

MỤC LỤC:

Cách thứ nhất: Xem kênh HTV3 trực tiếp bằng TV thông minh 

Cách thứ hai: xem lại kênh HTV3 trên Youtube

Cách thứ ba: Xem kênh HTV3 bằng Android tivi box

Cách thứ tư: thuê dịch vụ truyền hình cáp để xem kênh HTV3

 

Ai cũng vậy, ai cũng phải trải qua tuổi thơ. Bản thân mình cũng không ngoại lệ, ngày còn bé mình cũng lớn lên theo năm tháng cùng HTV3, những phim hoạt hình kinh điển của tuổi thơ như Conan, Doremon, Bảo Bối Thần Kỳ (Pikachu), Tay Bắn Bi Cự Phách (Robot Bắn Bi), Vua Hải Tặc (Lữu Phi), Tom & Jerry, v.v… giờ đây các em nhỏ sẽ không còn được xem trên kênh HTV3 nữa rồi. huhu

19/8/2020 lúc 12h trưa có 1 thông báo được đưa ra từ HTV, theo như thông báo thì kể từ ngày 19/8/2020 kênh HTV3 sẽ không còn được phát trên hệ thống truyền hình số mặt đất DVB-T2 nữa, coi như là chúng ta sẽ chính thức chia tay với một người hùng, người hùng trong tuổi thơ của rất nhiều người.

Còn nguyên nhân vì sao HTV3 ngưng phát sóng trên hệ thống truyền hình mặt đất thì không được bên HTV tiết lộ. Nhưng theo mình nghĩ nguyên nhân có thể là do kinh phí hoặc là đài truyền hình TPHCM(đơn vị chủ quản của HTV3) có chiến lược định hướng mới, đây cũng là điều rất buồn cho các bạn nhỏ.

cách dò kênh htv3
Thám Tử Lừng Danh Conan một bộ phim đình đám của HTV3

Nhưng mà mọi người cũng đừng vội buồn, vỏ quýt dày có móng tay nhọn, hư keo này ta bày keo khác, mình sẽ hưỡng dẫn mọi người 4 cách để có thể xem được kênh HTV3.

 

Cách thứ nhất: Xem kênh HTV3 trực tiếp bằng TV thông minh 

Những bạn nào đang sử dụng TV thông minh (TV có thể kết nối internet) thì có thể vào kho ứng dụng CH Play (Google Play) để tải ứng dụng HTVC (đây là ứng dụng chính thức của Đài truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh), sau khi tải ứng dụng HTVC về, bạn có thể thoả thích xem các kênh HTV2, HTV3, HTV4 mà không lo mất phí hàng tháng.

cách dò kênh htv3
Xem các kênh HTV2, HTV3, HTV4 bằng ứng dụng HTVC

 

Ứng dụng HTVC là ứng dụng xem truyền hình miễn phí của Đài truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh, nhưng khi xem có một sự bất tiện không hề nhẹ là khi xem, bạn hoàn toàn không thể can thiệp vào chương trình đang xem được, có nghĩa là khi đài truyền hình phát sóng một chương trình nào đó, như hoạt hình chẳng hạn thì bạn phải canh giờ đón xem, nếu xem trễ giờ thì không thể xem lại chương trình đó.

cách dò kênh htv3

Xem kênh HTV3 trực tiếp bằng TV thông minh

Cách thứ hai: xem lại kênh HTV3 trên Youtube

Để giải quyết vấn đề ở cách thứ nhất thì bạn có thể vào Youtube để xem các phim hoạt hình mà mình yêu thích bất kể lúc nào muốn, xem đi xem lại bao nhiêu lần cũng được.

cách dò kênh htv3
Truy cập Youtube để xem kênh HTV3

 

2 cách cách để xem kênh HTV3 bên trên chỉ áp dụng cho những bạn nhà có điều kiện sử dụng TV thông minh kết nối được internet, vậy còn những bạn đang dùng TV cổ, TV thời nhà Tống không có internet thì phải là sao để xem được kênh HTV3.

 

Cách thứ ba: Xem kênh HTV3 bằng Android tivi box

Cách vô cùng đơn giản để xem kênh HTV3 trên tivi không có kết nối internet là trang bị thiết bị Android tivi box là có thể biến tivi thường thành tivi thông minh, điển hình như ở đây là thiết bị Vinabox X9.

Vinabox X9 giúp cho TV cổ của nhà bạn có thể kết nối internet (wifi) để xem Youtube, ngoài ra bạn có thể xem trọn vẹn tất cả các kênh truyền hình mặt đất mà không cần phải lắp đặt anten đi dây rờm rà, không cần đóng thuê bao hàng tháng.

 

Có thể bạn quan tâm: Android TV Box MyTv Net 2H biến TV thường thành TV thông minh

cách dò kênh htv3
HTV3 bị xóa có thể xem trực tiếp bằng Android TV Box MyTv Net 2H

Như vậy là Vũ đã chia sẻ với mọi người 3 cách để có thể xem được kênh HTV3 hoàn toàn miễn phí không phải trả bất cứ xu nào hàng tháng, nhưng mà 3 cách này bắt buộc nhà bạn phải có kêt nối internet (wifi), còn trong trường hợp nhà bạn không có internet (wifi) thì phải làm sao.

 

Cách thứ tư: thuê dịch vụ truyền hình cáp để xem kênh HTV3

Đây là cách cuối cùng dành cho nhà nào không có internet (wifi), cách này là bạn sẽ liên hệ với dịch vụ truyền hình cáp để dùng dịch vụ bên họ, như vậy bạn mới có thể xem được kênh HTV3, nhưng cách này hàng tháng bạn sẽ mất một khoảng phí dịch vụ nhé, phí dịch vụ bao nhiêu là do bạn tự lựa chọn.

6 nhà đài truyền hình cáp mà được HTV công bố sẽ xem được kênh HTV3 đó là:

1. SCTV

2. HTVC

3. K+

4. FPT Play

5. My TV

6. Next TV

Với 6 nhà đài truyền hình cáp như trên thì mọi người có thể xem được kênh HTV3 rồi đó.

cách dò kênh htv3
Thuê dịch vụ truyền hình cáp để xem kênh HTV3

 

Hiện tại truyền hình số mặt đất không xem được kênh HTV3 nhưng vẫn còn các kênh HTV7, HTV9, HTV Key, HTV Thể Thao.

Có người liên hệ mình nói là các kênh HTV7, HTV9 cũng không xem được trên truyền hình mặt đất, đó là thông tin không đúng nha mọi người.

Lý do vì sao truyền hình số mặt đất nhà bạn không xem được các kênh HTV7, HTV9 thì có nhiều nguyên nhân, nhưng vấn đề có thể là do dây anten (dây cáp đồng trục) của bạn dùng lâu năm bị đứt ngầm trên cao mà bạn không biết nên tín hiệu sóng rất kém.

Anten nhà bạn gắn quá thấp chưa đủ độ cao tiêu chuẩn nên việc không có các kênh HTV là điều đương nhiên. Để biết anten truyền hình mặt đất lắp đặt độ cao bao nhiêu mét thì bạn nên xem bài viết này “Độ cao lắp đặt anten truyền hình mặt đất”

Nếu như bạn đã lắp anten truyền hình mặt đất đúng độ cao cần thiết mà vẫn không có các kênh HTV thì nguyên nhân là bạn chưa quay anten đúng hướng trạm phát. Để xác định đúng hướng trạm phát truyền hình mặt đất gần nhà bạn nhất, bấm VÀO ĐÂY

 

Xem thêm: Trọn bộ đầu thu truyền hình mặt đất giá rẻ

 

Vừa rồi mình đã chia sẻ với các bạn 4 cách để xem được kênh HTV3, kênh tuổi thơ của rất nhiều thế hệ, trong đó có bản thân mình.

Nếu bạn thấy bài viết này hay hoặc có gì thiếu sót thì bạn hãy để lại ý kiến của mình ở phần bình luận bên dưới nhé.


Lý Do Truyền Hình Mặt Đất Không Xem Được Kênh HTV3

 


Bạn cũng đang tìm: #HướngDẫnDòKênhHTV3DVB-T2, #DòKênhHTV3TrênDVB-T2, #HướngDẫnTìmKênhHTV3DVB-T2, #HTV3TrênTruyềnHìnhDVB-T2, #CáchDòKênhHTV3DVB-T2, #HTV3TrênĐiểmPhátSóngDVB-T2, #DòKênhTruyềnHìnhMặtĐấtHTV3, #HTV3TrênĐàiTruyềnHìnhDVB-T2, #HướngDẫnDòKênhTruyềnHìnhKỹThuậtSố, #HTV3DVB-T2MiễnPhí


(*) Xem thêm

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng