Sự kiện WWDC 2024 - Worldwide Developers Conference

Vậy là một mùa WWDC (Worldwide Developers Conference ) lại chuẩn bị diễn ra, và mình nghĩ năm nay là một trong những cái sự kiện WWDC thú vị nhất đáng chú ý nhất mà chúng ta đã từng thấy từ trước đến giờ.

Diễn ra từ ngày 10/6 đến ngày 14/6/2024, sự kiện WWDC 2024 là sự kiện thường niên lần thứ 35. Apple vẫn sẽ mở cửa sự kiện cho các nhà phát triển tham gia hoàn toàn miễn phí, giúp họ cập nhật những thông tin mới nhất mà Apple công bố trong suốt thời gian sự kiện này diễn ra.

Sự kiện WWDC 2024 diễn ra từ ngày 10/6 đến ngày 14/6/2024

 

Đây sẽ là một trong những đợt nâng cấp mà nó có một cái chủ đề rất là quan đó chính là AI (trí tuệ nhân tạo)

Nó sẽ xuất hiện xuyên suốt ở trong toàn bộ những gì mà Apple ra mắt ngay tại sự kiện này luôn.

Bây giờ mọi người cùng đón xem là Apple có thể sẽ ra mắt những gì tại WWDC nhé.

Những cái tính năng AI mới mà được đồn đại, thì mình sẽ tổng hợp lại để mọi người có thể nắm được, tất nhiên tất cả những thứ này mới chỉ là tin đồn hay là tin rò rỉ thôi.

Nhưng mà ít nhất là chúng ta cũng có được một cái nhìn, một cái bức tranh tổng quan trong cái sự kiện này nó có những gì.

WWDC 2024 hứa hẹn nhiều điều bất ngờ

 

Trước khi nói kỹ về những thứ mà Apple có thể ra mắt tại WWDC, thì tại sao thời điểm này lại là một cái thời điểm rất tốt để Apple giới thiệu những thứ liên quan tới AI.

Thứ nhất,  mọi người để ý là hơn 1 năm rưỡi qua kể từ khi cái Trend AI mà nó xuất hiện, thì Apple họ vẫn rất là im hơi lặng tiếng về cái chuyện này, tuy nhên bắt đầu từ con Macbook M3 thì họ bắt đầu nhắc tới cái khái niệm AI PC.

Họ cũng nói nhiều thêm về AI và những thứ mà AI có thể làm được, và cũng từ đầu năm tới nay Apple cũng đưa ra nhiều nghiên cứu, nhiều công nghệ mới liên quan tới AI.

Và mình nghĩ, tất cả những thứ đó là tiền đề để chuẩn bị cho cái sự kiện WWDC này, có một cái thông tin nữa đó là Apple có có thể là đang dự tính kết hợp với lại Open AI để sử dụng những cái model của Open AI trong một số tính năng, nhưng mà cái tin này thì chỉ mới là tin đồn thôi, chưa có gì để mà khẳng định nó hết, cái mà chúng ta có thể biết được là việc này hoàn toàn có thể diễn ra.

Vì theo mình nghĩ là nó hợp lý thôi, Open AI họ đã dành rất nhiều thời gian, rất nhiều tiền bạc để nghiên cứu rồi. Thậm chí còn có tin đồn là Open Ai sẽ giúp cho cái con trợ lý Siri của Apple trở nên thông minh hơn.

Bây giờ Mình sẽ bắt đầu nói về một cái sản phẩm cụ thể mà mình nghĩ là khả năng rất cao sẽ có tại WWDC đó chính là iOS 18.

iOS 18 là tâm điểm của WWDC 2024

 

Theo thông lệ, khi mà Apple họ vừa ra mắt cái phiên bản iOS mới, thì chỉ vài tiếng

sau là mọi người đã có thể bắt đầu cài đặt cái hệ điều hành beta lên những cái

thiết bị mà các bạn đang có trong tay rất là nhanh.

Nhưng theo thông lệ, những cái phiên bản đầu tiên thì chắc chắn là sẽ còn lỗi này nọ, rồi sau đó khoảng chừng 1 tháng, đến 1 tháng rưỡi, thì chúng ta sẽ có bản chính thức nó sẽ ổn định hơn.

Đối với iOS 18. Một trong những cái tin đồn mà em thấy xuất hiện nhiều nhất, đó là việc con trợ lý ảo Siri nó sẽ được cải tiến một cách mạnh mẽ, bởi vì nó sẽ sử dụng một cái mô hình ngôn ngữ lớn hơn, thì cái cách trả lời của nó sẽ tự nhiên hơn, nó sẽ hỗ trợ nhiều cái ngôn ngữ khác nhau ở một cái mức tốt hơn.

Trợ lý ảo Siri bản nâng cấp

 

Nhưng mà không biết có tiếng Việt hay không, em rất hi vọng là nó sẽ hỗ trợ tiếng Việt Tại vì từ trước đến giờ là Siri không có được hỗ trợ tiếng Việt

Khi đó cái cách mà nó hiểu câu từ và cách nó phản hồi cũng sẽ tự nhiên hơn và quan trọng hơn á là Siri nó sẽ hiểu được những cái tác vụ mà bạn cần nó làm và nó giảm được việc load quá lâu.

Những điều trên là nhận định mang tính cá nhân của Khánh Nic, chúng ta cùng chờ đợi xem Apple sẽ mang đến WWDC 2024 những điều gì mới mẻ nhé.


Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng