Truyền hình mặt đất là gì. Giải ngáo về truyền hình số mặt đất (DVB-T2)

Truyền hình mặt đất là gì là câu hỏi của rất nhiều người không riêng gì bạn. Qua bài viết này bạn sẽ biết thế nào gọi là Truyền hình mặt đất.

Truyền hình mặt đất hay còn gọi là DVB-T2 (Digital Video Broadcasting - Second Generation Terrestrial) là một tiêu chuẩn truyền hình kỹ thuật số được sử dụng để truyền tín hiệu truyền hình mặt đất. Nó là phiên bản nâng cấp của tiêu chuẩn DVB-T, được phát triển để cải thiện hiệu suất truyền tải và chất lượng hình ảnh và âm thanh so với tiêu chuẩn trước đó.

Truyền hình mặt đất là gì
Truyền hình mặt đất có thểm xem được rất nhiều kênh có nội dung phong phú và chất lượng hình ảnh rất tốt

Truyền hình mặt đất DVB-T2 sử dụng các công nghệ tiên tiến như Orthogonal Frequency Division Multiplexing (OFDM) và Multiple Input Multiple Output (MIMO) để tăng tốc độ truyền dữ liệu và khả năng chịu nhiễu của hệ thống. Nó cho phép truyền tải nhiều kênh truyền hình chất lượng cao hơn trên một dải tần số hẹp hơn, giúp tận dụng tài nguyên tần số hiệu quả hơn.

Truyền hình mặt đất là gì
Quy chuẩn của một bộ truyền hình mặt đất đầy đủ

 

Một số ưu điểm của truyền hình mặt đất bao gồm:

 

Chất lượng hình ảnh và âm thanh cao hơn

DVB-T2 cung cấp chất lượng hình ảnh và âm thanh sắc nét hơn so với tiêu chuẩn truyền hình trước đó, cho phép truyền tải nội dung HD và Ultra HD (4K).

Nên xem: Bộ thu sóng truyền hình mặt đất được yêu thích nhất

Tốc độ truyền dữ liệu cao hơn

DVB-T2 cho phép truyền tải nhiều kênh truyền hình trên cùng một dải tần số và hỗ trợ tốc độ truyền dữ liệu nhanh hơn, cung cấp trải nghiệm xem truyền hình mượt mà và không giật lag.

Hiệu suất truyền tải tốt hơn

Truyền hình số mặt đất sử dụng các công nghệ tiên tiến để giảm nhiễu và nâng cao khả năng chịu nhiễu của hệ thống, giúp cải thiện chất lượng tín hiệu trong các điều kiện kỹ thuật khó khăn như khu vực đồng bằng, khu vực có tòa nhà cao tầng, và các vùng có địa hình khắc nghiệt.

DVB-T2 đã được triển khai ở nhiều quốc gia trên thế giới và được xem là một tiêu chuẩn truyền hình kỹ thuật số tiên tiến và hiệu quả cho truyền hình mặt đất.

 

Xem thêm: Anten tivi trong nhà thu sóng cực mạnh

 

Hy vọng những chia sẻ của mình sẽ giúp ích cho các bạn.

Founder CEO

Nguyễn Khánh Dũng 


Bạn cũng đang tìm: #Truyềnhìnhmặtđấtlàgì, #truyenhinhmatdatlagi, #DVB_T2VietNam, #TruyềnHìnhSốDVB_T2, #PhátSóngKỹThuậtSố, #TVKỹThuậtSố, #TruyềnHìnhMặtĐất, #CôngNghệDVB_T2, #KênhTruyềnHìnhDVB_T2, #TínHiệuSóngdvb_t2


Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng